Chia sẻ của cựu sinh viên K1

CHIA SẺ CỦA CỰU SINH VIÊN CHIKARA 

IMG_1164

Sinh Viên Chikara Tại Nhật

Lê Thị Ngà

Khóa K1

Mã SV: 02115

私はNGA です。今年は21歳です。THANH HOA からきました. Là học sinh khoá đầu tiên của CHIKARA日本語センター。 Tôi xin nói lên những cảm nhận của mình về trung tâm. Với sự cố gắng của tất cả mọi người cả học viên , giáo viên và quản lý ,cùng phụ huynh chúng tôi đã trải qua khoá học đầu tiên .Và giờ là thời gian chuẩn bị lên đường du học bên đất nước mặt trời mọc . Gần 8 tháng học tiếng , gắn bó , khoảng thời gian không dài nhưng nhiều kỉ niệm đáng nhớ . Trung tâm 力 được viết bằng chữ lực ,nói lên sự mạnh mẽ , vững chắc . thật vậy với mô hình quản lí tập trung , chú trọng hết thời gian , công sức vào việc học tiếng nhật chúng tôi đã có cái nền ban đầu có thể sống bên nước bạn . Đặc biệt trung tâm rất chú trọng đến việc đào tạo hán tự (漢字) , vì trong tiếng nhật hán tự (漢字) chiếm đến 70% , không có các kiến thức cơ bản đấy thật sự rất khó học lên . Lịch học rất nghiêm khắc để chúng tôi có thể thích nghi được phần nào cuộc sống bên đó . Một ngày bắt đầu từ 6h sáng và kết thúc vào 11h tối . Tuy sống khép kín nhưng trong đó có các bạn cùng học tập và giúp đỡ nên rất vui vẻ . Sau giờ học căng thẳng cùng đi chợ nấu cơm , dọn dẹp và ôn bài , làm tăng lên tinh thần đoàn kết giữa các thành viên . Trong quá trình học tập cũng gặp không ít khó khăn ban đầu , có những lúc nản chí , nhưng nghĩ lại lúc bắt đầu , nghĩ tiếp cho tương lai tiếp theo buộc phải hạ cái tôi xuống , vững bước tiếp . Có chông gai thì mới có thành công , trung tâm đã đào tạo chúng tôi , hướng dẫn chúng tôi , rất cảm ơn mọi người .  Là khoá đầu tiên nên chúng tôi cần phải nỗ lực rất nhiều , để các khoá sau tin tưởng và hướng dẫn cách em . Chikara là trung tâm vững mạnh , học viên đều có trình độ nhất định , sang Nhật với mục đích học tập là chính . Cố gắng học xong trường tiếng , là học lên đại học , cao đẳng . Nên ngay từ bước đầu đã xác định được hướng đi , định hướng cho từng người , dưới sự chỉ dẫn và chia sẻ kinh nghiệm của một người song nhiều năm , học tập và làm việc thành công bên Nhật , chúng tôi nhận ra được phần nào những khó khăn cần vượt qua , và có những chuẩn bị để có thể bắt đầu cuộc sống mới . Trong suốt khoảng thời gian học tập và sinh sống tại trung tâm , tôi nhận ra nhiều điều , biết cách ứng nhân xử thế tốt hơn , tuy vẫn đang có nhiều lúc làm mọi người phải thất vọng . Mong rằng các bạn khoá tiếp theo sẽ học tập thật tốt , chuẩn bị kĩ càng trước khi lên đường du học . Xin cảm ơn các bác phụ huynh , cám ơn anh chị quản lý và chị Linh đã tạo cho chúng em cơ hội có thể thực hiện được ước mơ , hoài bão của mình . Em hứa sẽ cố gắng , dần dần lấy lại được niềm tin của mọi người .

Nguyễn Thị Hà Phương

Khóa học: K1

Mã SV: 01115

Như các bạn đã biết , Nhật Bản hiện tại và trong tương lai sẽ là một trong những địa điểm du học tuyệt vời của học sinh , sinh viên Việt Nam bởi Nhật Bản là đất nước phát triển về văn hoá giáo dục . Vậy , trước khi đi du học Nhật Bản cần phải chuẩn bị những gì ? BẢn thân tôi cũng là một trong những sinh viên Việt Nam đang chuẩn bị sang Nhật để học tập vào cuối tháng 9 này . Tôi sẽ chia sẻ cho các bạn một chút kinh nghiệm về quá trình học tập tiếng Nhật của tôi tại Trung tâm Nhật ngữ Chikara: “>Sau 8 tháng được học tập và rèn luyện ở trung tâm Nhật ngữ Chikara , tôi đã chuẩn bị hành trang đầy đủ trên người những kiến thức , những hiểu biết văn hoá xã hội của đất nước Nhật Bản để chuẩn bị cho một chuyến đi du học bên nước bạn. Có thể nói Chikara là một trung tâm Nhật ngữ có uy tín và những ai đang và sẽ có ý định du học Nhật Bản thì tôi nghĩ trung tâm Chikara sẽ là lựa chọn đúng đắn cho những bước đi đầu tiên của bạn. Tại Chikara , các bạn sẽ được làm quen với thời gian biểu của người Nhật , giờ giấc học tập , sinh hoạt tại trung tâm sẽ giúp bạn trở nên tự lập hơn. Khoá học của chúng tôi là khoá học đầu tiên các bạn đều là những học sinh đã tốt nghiệp THPT và đều có kết quả cao trong kì thi tuyển sinh Đại Học.Tính đến bây giờ chúng tôi đã học hết chương trình Minna no nihongo và đang tiếp tục học kiến thức Nhật ngữ cấp độ N3.Để có được lượng kiến thức lớn như vậy chỉ trong vòng 8 tháng , tất cả đều nhờ vào đội ngũ giáo viên của trung tâm Chikara . Và không đâu xa ,  chị Linh – một trong những người đã sáng lập lên trung tâm đã dành hết thời gian rảnh rỗi của chị dạy cho chúng tôi những bài học , những kiến thức quý giá , vì chị hiện cũng là đang một trong những du học sinh đã có bằng thạc sĩ tại Nhật Bản . Với tư cách là một trong những học sinh K1 của trung tâm Chikara , tôi rất tự hào và cũng rất cảm ơn trung tâm đã tạo điều kiện cho chúng tôi có một môi trường học tập tốt như vậy , để chúng tôi không bị bỡ ngỡ khi sang nước bạn . Chúc cho trung tâm sẽ luôn đào tạo được những học viên ưu tú , đạt được nhiều kết quả cao trong những kì thi Nast Test , đúng với cái tên của trung tâm vậy : CHIKARA.

Trần Thị Thùy Linh

Khóa K1:

Mã SV: 05115

Lời đầu tiên mình xin chân thành cảm ơn anh chị quản lý, và các thầy cô của trung tâm Nhật ngữ Chikara. Trải qua quãng thời gian 8 tháng sinh hoạt và học tập ở trung tâm cùng với các bạn cùng khoá, mình nhận được rất nhiều điều bổ ích, đó cũng là hành trang để bản thân vững bước trên con đường du học Nhật Bản mà mình đã chọn.

Với mục đích chuẩn bị cho hồ sơ du học Nhật Bản vào tháng 10/2015. vào đầu tháng 1/2015 và bắt đầu việc học tiếng Nhật. Từ không chút gì về tiếng Nhật, tôi bắt đầu học tại trung tâm. Với lịch sinh hoạt khắt khe, giờ giấc nghiêm ngặt từ việc ăn ngủ, học tập và nghỉ ngơi để chúng tôi tập quen với lịch sinh hoạt bên đấy. Lịch học tiếng xuyên suốt cả ngày và cả tuần, sẽ không có thời gian lơ là việc học đâu nhé :)). Đồng thời chúng tôi được tìm hiểu rất nhiều về cuộc sống thực tế của 1 du học sinh bên Nhật là như thế nào qua lời kể của anh chị quản lý trung tâm cũng là người đang học tập bên đó đã 7 năm. Mọi thứ đều rất thú vị, không ít những trải nghiệm quý giá ở đất nước Nhật Bản tươi đẹp để trưởng thành và hoàn thành mục tiêu học tập mà mình để ra. Tôi cảm thấy rất hài lòng vì những điều kiện mà trung tâm mang lại, cùng với sự nhiệt tình chỉ dẫn, giúp đỡ trong quá trình học của các giáo viên tại đây. Nhờ sự hướng dẫn và giáo trình phù hợp tôi đã đạt kết quả tốt trong kỳ thi Năng lực tháng 8/2015 và có trong tay tấm bằng N4. Bạn muốn đi du học để nâng cao trình độ và mở rộng hướng đi cho tương lai. Hãy thử sức mình và trải qua những ngày tháng học tập tốt nhất tại trung tâm nhật ngữ Chikara.