Chương Trình Du Học Chikara

CHƯƠNG TRÌNH DU HỌC CHIKARA

LỊCH SỬ HÌNH THÀNH

  • THỰC TRẠNG: 

Trong những năm gần đây các công ty làm dịch vụ du học mọc lên như nấm, du học sinh Việt Nam đã thay thế Trung Quốc trở thành quốc gia có số lượng du học sinh đông nhất tại Nhật. Có thể nói đó là tín hiệu mừng cho nước ta vì có được nguồn nhân lực giàu kinh nghiệm được đào tạo tại nước ngoài. Nhưng mặt trái của vấn đề du học sinh tại Nhật rất nhiều, như vấn đề phạm pháp, tỷ lệ thi đỗ Đại Học, Cao Đẳng thấp. Đó là nguyên nhân của việc chưa thực sự tìm hiểu kỹ về việc đi du học Nhật Bản của phụ huynh và học sinh “thế nào là du học thành công Nhật Bản. Có lẽ vì không rõ được điều đó, việc du học Nhật Bản đang trở thành trào lưu đối với các em hiện nay. Các em mong muốn được đổi đời, chạy theo những đồng tiền nhỏ bé trước mắt mà quên đi nhiệm vụ học tập của mình. Đa phần phụ huynh nghĩ rằng, con em của mình đang du học Nhật Bản, có thể gửi được chút tiền về cho gia đình. Nhưng họ không biết rằng con em mình liệu có học hành đàng hoàng hay không, đã từng thi đỗ vào cao đẳng, đại học tại Nhật chưa?  Thành quả cuối cùng của các em chỉ là cái mác du học sinh và một chút tiếng Nhật bồi. Nhật Ngữ Chikara không đào tạo các em thiếu ý trí, nghị lực và đạo đức. Chỉ cần các em có một quyết tâm cao thì nhất định sẽ thành công.

“Do vậy để thành công trên con dường du học Nhật Bản, các em phải trang bị cho mình một nền tảng kiến thức vững chắc trước khi sang Nhật, xác định rõ cho bản thân mình định hướng nghành nghề mình sẽ học, chỉ cần có trí sẽ đi du học được dù không có điều kiện”

580143_587318057957737_1302372653_n

Nhận Giấy Chứng Nhận Đại Sứ Du Lịch Tỉnh Chiba

  • NỘI DUNG: 

Trong những năm gần đây, kinh tế xã hội của Việt Nam đã có những bước phát triển đáng kể, từ một đất nước bị hủy hoại nặng nề sau chiến tranh. Mãi tới năm 1975, Việt Nam mới hoàn toàn độc lập, thoát khỏi ách đô hộ của các nước tư bản.Ngày nay, mặc dù đất nước chúng ta có những bước tiến mạnh mẽ về mọi mặt, nhưng nền kinh tế khoa học xã hội còn nhiều mặt hạn chế  và chưa có thể sánh ngang với các cường quốc trên thế giới. Việc học lập và lao động tại các quốc gia phát triển hàng đầu như Nhật Bản có lẽ là niềm mơ ước của các bạn học sinh, sinh viên hiện nay và qua đó có thể góp phần xây dựng cho đất nước sau này. Trong vài năm trở lại đây, việc du học Nhật Bản đang trở thành phong trào cho các bạn học sinh, sinh viên. Nhưng trên thực tế, việc thành công khi đi du học Nhật Bản chỉ chiếm chưa đầy 5%. Vậy vấn đề do đâu mà lại có tỷ lệ thấp đến vậy. Lý do nằm ở chỗ:

–         Du học sinh có trình độ tiếng Nhật non kém trước khi sang Nhật

–         Không hiểu rõ được thế nào là con đường du học Nhật Bản thành công

–         Chạy theo bạn bè để được đi du học, trong khi năng lực hạn chế

–         Không có đầy đủ nghị lực, ý chí và đạo đức

–         Không được đào tạo và định hướng bài bản trước khi sang Nhật

–         Vì mục đích kiếm tiền, không tập trung vào việc học

Những vấn đề trên đã gây ra nhiều bất cập cho học sinh và phụ huynh khi không nhận thức được việc đi du học Nhật Bản có thành công hay không. Do đó Nhật Ngữ Chikara đã ra đời theo sự cấp phép số: 866/SGDĐT-GDCN & số: 2802253344 SKHĐT và đã xây dựng chương trình du học Chikara với mục tiêu tạo điều kiện giúp đỡ các em học sinh-sinh viên có nguyện vọng đi du học và thi Đại Học ,Cao Đẳng công lập tại Nhật Bản nhưng ít tốn kém. Chikara lấy sự thành công của học sinh là nền tảng để lựa chọn những học sinh sinh viên có đạo đức, ý chí và nghị lực để tham gia chương trình du học này.

Trong quá trình đào tạo dự bị tại Việt Nam, học sinh được quản lý rất nghiêm ngặt về mặt học tập và ý thức. Hàng ngày, các bạn phải học từ sáng cho tới chiều (6 tiếng/ngày) tối tự học 3 tiếng. Ngoài các chương trình học cơ bản, các bạn còn phải học Hán Tự. Đó là phần không thể thiếu trước khi sang Nhật. Ngoài ra, sau khi các em kết thúc khóa học dự bị tại Việt Nam, Chikara sẽ tiến cử các em sang các trường Nhật Ngữ nằm ở tỉnh Chiba (TP vệ tinh của Tokyo). Nơi mà Cô giáo Nguyễn Thị Thùy Linh hiện đang làm quản lý và giảng dạy. Như vậy đây là điều kiện vô cùng thuận lợi mà không đâu có được. Qua đó gia đình và phụ huynh các em sẽ yên tâm hơn khi có con em đi du học. Gia đình có thể nắm bắt được việc học tập của con em mình tại Nhật bằng cách đăng ký với Nhật Ngữ Chikara. Ngoài ra, thông thường các trường tiếng tại Nhật không có các lớp ôn luyện thi Đại Học, họ chỉ tập chung cho việc đào tạo tiếng Nhật.

Chương trình du học Chikara không nhằm mục đích kinh doanh lấy lời, mà hướng tới sự thành công cho bản thân học sinh để xây dựng tương lai. Bởi khi học tại Chikara, học sinh sẽ nhận được nhiều hơn những gì mà các em mong muốn.

Để có kinh phí học tập tại Nhật, sinh viên ngoài giờ học tại trường, sẽ đi làm thêm để trang trải cho cuộc sống tại Nhật. Thu nhập từ các công việc làm thêm của các sinh viên vào khoảng 180,000-200,000 đồng/h. Từ thu nhập việc làm thêm đó, sinh viên có thể trang trải đủ được các khoản chi phí như, tiền ăn, tiền nhà, tiền tiêu vặt, tàu xe và nếu tiết kiệm các em còn có thể để dư ra chút ít và hoàn toàn không phải cần trợ giúp của gia đình về tài chính.

Hiện nay hầu hết các sinh viên Chikara đều có đạo đức, ý chí và nghị lực để thực hiện các ước mơ du học của mình. Nên những ai không có đủ ý chí, nghị lực thì sẽ khó có thể làm được.

IMG_1664

Chụp Ảnh Kỷ Niệm Hội Học Bổng Rotary

  • NGƯỜI THIẾT LẬP

Nhận thức được những vấn đề xã hội hiện nay khi các du học sinh sang Nhật có trình độ hạn chế về ngoại ngữ, hoặc mục đích kiếm tiền. Vì lý do đó, Cô Nguyễn Thị Thùy Linh luôn muốn xây dựng một trung tâm Nhật Ngữ tại Việt Nam để hỗ trợ các bạn có đạo đức, ý chí và nghị lực thực sự muốn đi du học Nhật Bản mà ít tốn kém. Vì lý do đó, Nhật Ngữ Chikara đã ra đời. Đa phần các bạn học tập tại Nhật Ngữ Chikara đều có phẩm chất đạo đức tốt, ý chí và niềm tin vào tương lai.

Tại Nhật ngữ Chikara, các bạn phải học tập và sinh hoạt rất nghiêm túc và căng thẳng.Hàng ngày, các bạn phải học từ sáng cho tới chiều (6 tiếng/ngày), tối tự học 3 tiếng.Ngoài các chương trình học cơ bản, các bạn còn phải học Hán Tự. Đó là phần không thể thiếu trước khi sang Nhật. Đồng thời Cô Nguyễn thị Thùy Linh sẽ dạy các học giáo trình Toán tiếng Nhật.Phải học như vậy thì khi các bạn sang Nhật mới có thể thi vào các trường Đại Học tại Nhật được.Nhận thức được những điều ở trên, Nhật Ngữ Chikara đã và đang cố gắng hết sức mình để đào tạo những nhân tài cho đất nước.

 

Nhật Ngữ Chikara

Nguyễn Thị Thùy Linh