Du học sinh Chikara tại Nhật

Sinh Viên của Chikara học tại Nhật như thế nào?

Có lẽ đây là câu hỏi mà ai cũng muốn biết đặc biệt đối với các tân sinh viên và phụ huynh. Như trong lời giới thiệu về Chikara. Xuất phất từ niềm đam mê và mong muốn được hỗ trợ các em trên con đường du học Nhật Bản sao cho đúng nhất. Ngoài việc đào tạo dự bị tại Việt Nam rất khắt khe. Sau khi các em sang Nhật du học, các em sẽ được vào các trường Nhật Ngữ nơi mà đặc biệt có Cô giáo Nguyễn Thị Thùy Linh hiện đang làm công tác quản lý và luyện thi Đại Học tại các trường Nhật Ngữ đó. Đây có lẽ là một điều lợi thế lớn mà không ở đâu có được cho các em sau khi mới sang, các em sẽ nhận được những sự tư vấn và giúp đỡ trong thời gian đầu sau khi sang Nhật. Ngoài ra, trong quá trình dạy học tại trường Nhật Ngữ, Cô sẽ phụ trách việc dạy tiếng Nhật và hướng dẫn cho các em ôn tập các môn học tự nhiên để chuẩn bị cho các kỳ thi Đại Học, Cao đẳng tại Nhật. Có như vậy thì các em mới có thể thành công khi đi du học được.

Các trường Nhật Ngữ thông thường có các lớp về trình độ, năng lực của học sinh hoàn toàn khác nhau. Các trường mà du học sinh Chikara sang học, đều có các lớp học đặc biệt. Có nghĩa là, tại lớp đặc biệt này học sinh không chỉ được học tiếng với yêu cầu cao, còn được ôn thi Đại Học. Để vào được lớp này, hầu hết các bạn sẽ phải thi tuyển đầu vào và không phả ai muốn cũng vào được. Do đó tất cả học sinh của Chikara, ngay từ đầu nhập khóa học dự bị tại Việt Nam sẽ được tham gia các buổi nói chuyện và thảo luận cụ thể về con đường đi và định hướng của mình. Và trong quá trình đào tạo dự bị tại Việt Nam, các em sẽ được yêu cầu học tập nghiêm túc để đạt được kiến thức sâu rộng. Có như vậy việc vào các lớp đặc biệt này sẽ không là vấn đề lớn với học sinh Chikara.

Để làm được điều đó, Chikara luôn tham gia xây dựng đóng góp ý kiến với các trường tiếng tại Nhật về việc nâng cao chất lượng dạy, các yêu cầu về lớp đặc biệt dành cho sinh viên Chikara. Bởi trên hết, Chikara luôn mong muốn và khát khao rằng, các em sinh viên sẽ thành công trên con đường du học tại Nhật, để xây dựng tương lai cho bản thân, cho gia đình và đóng góp cho quê hương đất nước. Vì vậy những ai đã và đang học tại Chikara sẽ phải cố gắng-nỗ lực-ý chí để thành công và xứng đáng với Chikara.

Mong các em hãy: NGHỊ LỰC-Ý CHÍ-THÀNH CÔNG

Biên soạn: Nhật Ngữ Chikara