Giới thiệu

unnamed (1)

           Cô Nguyễn Thị Thùy Linh

   Tiểu Sử :

   – Tốt nghiệp chuyên Toán Lam Sơn Thanh Hóa (2008)

   – Đến Nhật (tháng 4 /2010)

   – Tốt nghiệp trường Morioka Jyouho Business, chuyên ngành tiếng Nhật (2012)

   – Tốt nghiệp Đại học Tổng Hợp Chiba (2016)

   – Thạc sĩ chuyên ngành Quản lý đô thị tại trường Đại Học Chiba

 Thành Tích:

– Chứng chỉ năng lực nhật ngữ N1 (2011)

– Đại diện du học sinh-sinh viên trường Đại Học Chiba giao lưu quốc tế viên thành phố Chiba (2013-2014)

– Hoàn thành khóa học kỹ năng đào tạo giáo viên giảng dạy tiếng Nhật quốc tế (2015)

– Chứng chỉ tiếng Nhật Thương Mại BJT J1+ (2015)

 Hiện Nay:

-Giáo viên phụ trách luyện thi EJU vào đại học môn Toán tại một số trường Nhật ngữ

-Giảng viên phụ môn tiếng Việt tại trường Đại Học Keiai

Sau một thời gian sinh sống, học tập, và làm viêc tại Nhật Bản, phụ trách lao động Việt Nam tại một số công ty Nhật, cũng như trực tiếp giảng dạy và quản lý du học sinh Việt Nam tại một số trường Nhật ngữ, tôi đã nhận thấy một thực trạng sau đây. Vào 2 đến 3 năm trở lại đây, khi mối quan hệ hợp tác giữa 2 nước Nhật- Việt càng trở lên tốt đẹp, thì cánh cửa du học Nhật Bản cũng rộng mở cho các học sinh Việt Nam. Vì thế, tại Việt Nam hiện nay có rất nhiều trung tâm Nhật ngữ mở ra nhưng không đặt mục tiêu đào tạo tiếng Nhật là chính, mà với mục đích kinh doanh với những lời mời gọi việc làm lương cao tại Nhật. Và kết quả của điều này là dẫn đến các bạn du học sinh đến Nhật do không hiểu biết luật pháp và yếu kém về tiếng Nhật phải về nước giữa chừng. Bản thân tôi cũng là một du học sinh tư phí với ước mơ du học Nhật Bản, vì thế bên cạnh được học tập tại môi trường đất nước kinh tế lớn thứ 3 thế giới cùng với rất nhiều cơ hội việc làm cho tương lai, thì việc bước đầu học tập tiếng Nhật và làm quen với cách sống, sinh hoạt tại đất nước có nhiều nét văn hóa truyền thống, đặc trưng như Nhật không phải là điều dễ dàng.

Trong những năm gần đây, kinh tế xã hội của Việt Nam đã có những bước phát triển đáng kể, từ một đất nước bị hủy hoại nặng nề sau chiến tranh. Mãi tới năm 1975, Việt Nam mới hoàn toàn độc lập, thoát khỏi ách đô hộ của các nước tư bản. Ngày nay, mặc dù đất nước chúng ta có những bước tiến mạnh mẽ về mọi mặt, nhưng nền kinh tế-khoa học xã hội còn nhiều mặt hạn chế và chưa có thể sánh ngang với các cường quốc trên thế giới. Việc học lập và lao động tại các quốc gia phát triển hàng đầu như Nhật Bản có lẽ là niềm mơ ước của các bạn học sinh, sinh viên hiện nay và có thể góp phần xây dựng cho đất nước sau này. Học tập tại Nhật Bản các bạn còn có rất nhiều cơ hội để nhận học bổng và giao lưu với bạn bè trong và ngoài nước. Vì lý do đó, Nhật ngữ Chikara ra đời với mục tiêu xây dựng một trường Nhật Ngữ uy tín và luôn đặt chất lượng lên hàng đầu. Tôi mong muốn Nhật ngữ Chikara sẽ là nơi tiếp thêm sức mạnh và động lực để hỗ trợ các bạn có đạo đức, ý chí và nghị lực thực sự khi đi du học Nhật Bản. Hiện nay các bạn sinh viên đang học tập tại Nhật Ngữ Chikara đều có phẩm chất đạo đức tốt, ý chí và niềm tin vào tương lai.

Chính vì vậy chương trình du học Chikara đã ra đời, có thể nói rằng Chương trình du học Chikara dành cho sinh viên mong muốn được du học Nhật Bản bằng con đường tự túc, nhưng chi phí thấp nhất. Nói như vậy có nghĩa là, sinh viên có thể vừa học vừa làm để trang trải các khoản chi phí trong quá trình du học của mình và hoàn toàn tự lập mà không cần sự trợ giúp về tài chính từ gia đình. Và không phải đi du học Nhật là phải giàu có thì mới đi được, chỉ cần những người có ý chí, kiên trì ai cũng có thể làm được điều đó.

Cụ thể là, tại Việt Nam Chương trình du học Chikara tuyển chọn những ứng viên có đạo đức, trình độ để đào tạo dự bị. Trong quá trình đào tạo, sinh viên sẽ được giám sát chặt chẽ về đạo đức, ý thức học tập với mục đích đạt được trình độ Nhật Ngữ tốt trước khi sang Nhật. Có như vậy sinh viên mới có thể thành công được khi sống và học tập tại Nhật.

Để có kinh phí học tập tại Nhật, sinh viên ngoài giờ học tại trường, sẽ đi làm thêm để trang trải cho cuộc sống tại Nhật. Thu nhập từ các công việc làm thêm của các sinh viên vào khoảng 180,000-200,000 đồng/h. Từ thu nhập việc làm thêm đó, sinh viên có thể trang trải đủ được các khoản chi phí như, tiền ăn, tiền nhà, tiền tiêu vặt, tàu xe và nếu tiết kiệm các em còn có thể để dư ra chút ít. Hiện nay hầu hết các sinh viên Chikara đều có đạo đức, ý chí và nghị lực để thực hiện các ước mơ du học của mình. Nên những ai không có đủ ý chí, nghị lực thì sẽ khó có thể làm được.

Sinh viên sẽ dồn sức học Nhật ngữ cho đạt trình độ N3. Thời gian học tập mỗi ngày khoảng 6 tiếng, cộng với 4 tiếng tự học hoặc sinh hoạt tập thể. Sinh viên sẽ sống tập thể trong ký túc xá. Sinh viên học tập tốt, có thái độ sinh hoạt tốt, ý chí vững vàng sẽ được chọn đưa đi du học trước, người còn lại phải phấn đấu cho đạt bằng được yêu cầu trung tâm. Do đó, thời gian chuẩn bị tại Việt Nam sẽ dài hay ngắn tùy từng người, có người chỉ cần 6 tháng, nhưng cũng có người phải mất 8 tháng đến 12 tháng.

Tại Nhật ngữ Chikara, các bạn phải học tập và sinh hoạt rất nghiêm túc và căng thẳng.Hàng ngày, các bạn phải học từ sáng cho tới chiều (8 tiếng/ngày, tối tự học). Ngoài các chương trình học cơ bản, các bạn sẽ phải hoàn thành chương trình Hán tự do trung tâm đề ra. Ngoài ra, Nhật Ngữ Chikara sẽ có các buổi học ngoại khóa về cuộc sống , văn hóa, luật lệ tại Nhật để làm hành trang trước khi các bạn lên đường sang Nhật du học. Nhật Ngữ Chikara đã và đang cố gắng hết sức mình để đào tạo những nhân tài cho đất nước. Hãy để Nhật ngữ Chikara tiếp thêm sức mạnh và chắp cánh cho tương lai của các bạn.

 

NGUYỄN THỊ THÙY LINH